THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn website này có cung cấp đầy đủ thông tin không? 

Tin hoạt động ngành thanh tra

​Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ và Ủy ban Chống tham nhũng, Cộng hòa Liên bang Myanmar

(00:00 | 15/10/2015)

Chiều ngày 15/10/2015, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chống tham nhũng (UBCTN), Cộng hòa Liên bang Myanmar. Tham dự Lễ ký kết có Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Ngài Mya Win, Bộ trưởng, Chủ tịch UBCTN Myanmar cùng các lãnh đạo TTCP và UBCTN Myanmar.

 
Tại Lễ kí kết, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh bày tỏ niềm vui mừng khi hai cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chống Tham nhũng Myanmar đã đi đến thống nhất và tiến hành kí kết các nội dung thỏa thuận hợp tác theo đúng như kế hoạch đề ra. Theo đó hai Bên sẽ hợp tác trên các mặt bao gồm: đào tạo nghiệp vụ, trao đổi chuyên gia; Trao đổi thông tin, tài liệu chuyên môn về PCTN, trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện những hành vi tham nhũng, phương thức hoạt động của những đối tượng có hành vi tham nhũng; Tổ chức và tham dự các diễn đàn, hội thảo, hội nghị về công tác PCTN; Trao đổi thông tin về tuyên truyền nâng cao nhận tức của người dân về PCTN; Hỗ trợ kỹ thuật trong hoạt động nghiệp vụ; Tổ chức các cuộc gặp cấp cao hàng năm ở hai nước để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong PCTN và tiến hành hợp tác trên các lĩnh vực khác khi cần thiết.

 

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và ngài Bộ trưởng, Chủ tịch UBCTN Myanmar Mya Win đều nhấn mạnh việc kí kết bản ghi nhớ hợp tác này sẽ góp phần tăng cường các nỗ lực phối hợp giữa hai Bên nhằm ngăn ngừa và đấu tranh PCTN trên nguyên tắc bình đẳng, hữu nghị, phù hợp với luật pháp, tập quán mỗi nước và pháp luật quốc tế.

 toan canh hoi dam myanmar vn.JPG

Ngay sau lễ ký kết, hai Bên đã tiến hành hội đàm trao đổi xung quanh các vấn đề về PCTN, những khó khăn thách thức mà hai nước đang đối diện trong lĩnh vực này.

 

Phát biểu tại phiên Hội đàm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã khái quát về kết quả công tác thanh tra, PCTN và những kinh nghiệm, chỉ đạo, điều hành công tác này ở Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những định hướng chiến lược trong thời gian tới của ngành Thanh tra Việt Nam.

 

Hai bên đã tiến hành trao đỏi và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác PCTN của mỗi nước.

 

Kết thúc buổi Hội đàm, hai Bên đều khẳng định cơ hội hợp tác của hai Bên sẽ còn mở rộng hơn nữa trong thời gian tới, góp phần đẩy lùi nạn tham nhũng, một tệ nạn làm xói mòn đạo đức xã hội, tha hóa đội ngũ công chức, phá hoại sự thịnh vượng các dân tộc trên toàn thế giới.

 

Ngay sau phiên Hội đàm, Đoàn đại biểu UBCTN Myanmar sẽ có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ tại Phủ Chủ tịch.

Đào Phượng

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                      

Nguồn http://www.thanhtra.gov.vn

DIỄN ĐÀN NỘI BỘ